Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
Trường mầm non xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn - Nghệ An) một điểm đột phá trong việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
     Tại một hội nghị quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, một lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo cho tôi biết tại huyện Anh Sơn đã có một số nhà trường chỉ sau một thời gian hết sức ngắn đã xây dựng đủ các tiêu chí  trường chuẩn quốc gia. Tôi đã đến Anh Sơn  để được chứng kiến thông tin quý giá nói trên, Trường Mầm Non Hoa Sơn mà chúng tôi đề cập dưới đây sẽ là một minh chứng cho sợ nỗ lức đáng khâm phục đó của  ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn      
Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Về việc tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Ngay sau Hội nghị trực tuyến công tác thanh tra giáo dục toàn quốc tổ chức vào ngày 19/12/2016, ngày 20/12/2017 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị 5972/CT-BGDĐT Về việc tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Ngày 20 - 12- 2016, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ có Chỉ thị số 5972/CT-BGDĐT về việc tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

10 sự kiện nổi bật của GD&ĐT Nghệ An năm 2016
Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức thăm hỏi CBGVLĐ nhân dịp 20/11/2016.
        Với truyền thống "Tôn sư, trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" và tình cảm của ngành Giáo dục, nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, Công đoàn giáo dục Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho 111 cán bộ nhà giáo (nghỉ hưu và đang công tác trong ngành) ốm đau phải điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh không có điều kiện về kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ghi nhận ở trường tiểu học Nghi Tân - Thị xã Cửa Lò
 Phường Nghi Tân là một phường ven biển, nằm về phía Bắc của thị xã Cửa Lò, thuộc tỉnh Nghệ An. Phường có bến cảng nơi vào ra tấp nập giao thương hàng hóa của  tàu thuyền trong nước và Quốc tế. Với 12.000 nhân khẩu, trong đó có 30% là giáo dân thuộc Giáo xứ Tân Lộc.  Không phải là phường trung tâm của thị xã để kinh tế phát triển nhờ vào các hoạt động du lịch.
Nghệ An với việc triển khai nghị quyết 29 về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

      Trong những năm đầu triển khai Nghị quyết 29  về “ Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo…” Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có những bước đi vững chắc.

Kiên định định hướng đổi mới, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho học sinh.
Đây là nội dung trong văn bản mà Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa gửi đến các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An về việc triển khai mô hình trường học mới ở tiểu học năm học 2016 – 2017.
Sức trẻ ngôi trường tròn 10 tuổi trên quê hương huyện lúa

        Phát huy truyền thống cao đẹp của nhà trường trong 10 năm qua, tập thể CB-GV-NV nhà trường nguyện đồng tâm hiệp lực, đoàn kết  phấn đấu để tiếp tục đưa nhà trường phát triển, xây dưng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường Tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh, trở thành địa chỉ tin cậy về giáo dục đào tạo, xứng đáng niềm tin, kỳ vọng của phụ huynh, học sinh.   

 

Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương - Một trường học có tiến độ nhanh trong xây dựng chuẩn quốc gia của tỉnh Nghệ an

        Một trong những chủ trương để nâng chất lượng giáo dục vùng dân tộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo là xây dựng các trường phổ thông  dân tộc nội trú THCS. Hiện các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An đều đã có loại hình trường học này. Sau 4 năm loại hình trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở  ra đời, tỉnh Nghệ An đã có một trường PTDTNTTHCS đạt  các tiêu chí cuả trường chuẩn quốc gia, đó là Trường Phổ thông DTNT THCS Tương Dương.    

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu