Trường THPT Nghi Lộc 2, Tuyên truyền Luật ATGT năm học 2016-2017
Sáng nay 3/10, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Nghi Lộc tổ chức tuyên truyền luật ATGT đường bộ cho gần 1100 học sinh và giáo viên Trường THPT Nghi Lộc 2.
Nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Căn cứ vào tình hình thực hiện của các địa phương và các cơ sở giáo dục, đào tạo; định hướng và đề xuất, kiến nghị của Tổng Thanh tra Chính Phủ trong sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 10 và Công văn số 3425/VPCP-V.I ngày 13/5/2016 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại Báo cáo số 874/BC-TTCP ngày 29/4/2016; Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 4145/BGDĐT ngày 24/8/2016, về việc nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Nghệ An đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định công nhận tỉnh Nghệ An đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em năm tuổi.
Trọng tâm công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2016 - 2017.

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tiễn của ngành, ngày 7/9/2016 Sở GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn 1729/SGD&ĐT-TTr về thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2016 - 2017 của ngành GD&ĐT Nghệ An.

Giáo dục và đào tạo Nghệ An dưới một góc nhìn
    Năm học 2015-2016 đã đi qua, năm học mới 2016-2017 lại đang đến. Trong những năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản tàn diện giáo dục và Đào tạo Ngành ,Giáo dục  Nghệ An đã làm được những gì? Đó là một câu hỏi cần được trả lời. Với cách nhìn của mình,  xin công bằng được nêu ra một số cảm nhận để trả lời cho câu hỏi trên.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà hỗ trợ cho Công đoàn Giáo dục Nghệ An.
          Thực hiện việc tiếp tục hỗ trợ cho cán bộ giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, ngày 10/8/2016  Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí Vũ Minh Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch CĐGD Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tới thăm và trao hỗ trợ cho ngành GD&ĐT tỉnh Nghệ An 30 triệu đồng.
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thanh tra chuyên ngành tháng 05 năm 2016
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thanh tra chuyên ngành việc thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, phòng chống tham nhũng và công tác tổ chức nội trú, bán trú tại các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Công tác thanh tra, kiểm tra thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.
Ngày 27  tháng 5  năm 2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Công văn số 2483 /BGDĐT-TTr Về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016
Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh lớp 12 học Chương trình Tiếng Anh thí điểm cấp THPT năm 2016
Những học sinh học sinh lớp 12 học theo Chương trình Tiếng Anh thí điểm cấp THPT sẽ trải qua kỳ thi đánh giá năng lực với bốn kỹ năng: nghe-nói- đọc- viết do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Học sinh có thể sử dụng điểm thi của kỳ thi này làm kết quả môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016.
Nghệ An xếp thứ 2 tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc - Khu vực III
Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, Khu vực III năm 2016, diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 12 đến 20/4/2016 đã thành công tốt đẹp. Đoàn vận động viên Nghệ An đã xuất sắc xếp thứ 2 trên tổng số 12 đơn vị tham dự