Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 (22/08/2015 04:01 PM)

Để Lễ Khai giảng năm học mới phải phải thực sự trở thành ngày hội khai trường, bằng cách thức tổ chức an toàn, gọn nhẹ, trang nghiêm, vui tươi, tiết kiệm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.


Ngày 18/8, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành văn bản số 1322 về việc hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016. Theo đó Sở GD&ĐT yêu cầu Lễ Khai giảng năm học 2015-2016, được thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh vào sáng ngày 05/9/2015 “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Lễ Khai giảng bắt buộc phải có hai phần, phần “Lễ” và phần “Hội”, thời gian bắt đầu do các nhà trường bố trí để phù hợp với tình hình thực tế, khí hậu thời tiết tại địa phương, song tổng thời gian cho cả phần “Lễ” và phần “Hội”, tối đa không quá 60 phút. 


Theo đó, nội dung Lễ khai giảng cũng được Sở GD&ĐT Nghệ An quy định có các phần chính như: Tổ chức đón học sinh đầu cấp, chào cờ và hát Quốc ca (yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hát Quốc ca); tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Đọc thư của Chủ tịch nước. Diễn văn khai giảng năm học mới do Hiệu trưởng nhà trường trình bày với thời lượng không quá 5 phút, trong đó bao hàm cả nội dung phát động “Tháng An toàn giao thông” và tuỳ theo đối tượng học sinh và điều kiện cụ thể, có thể thêm, bớt các hoạt động cho phù hợp, đảm bảo các nội dung chính, không được vượt quá thời gian; Nội dung buổi Lễ không kéo dài, không để học sinh (nhất là học sinh nhỏ tuổi) ngồi dưới nắng nóng quá lâu hoặc dưới trời mưa. 


Để phòng trách các sự cố bất thường xẩy ra, nhất là phòng trách lũ lụt, mưa bão, Sở GD&ĐT còn yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị trường học chủ động báo cáo với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, cơ quan quản lý cấp trên về thời gian khai giảng, tình hình đơn vị và công việc chuẩn bị Lễ Khai giảng năm học 2015-2016. Đề xuất và có biện pháp xử lý các tình huống xấu có thể xẩy ra như mưa bão, lũ lụt, đặc biệt là lũ quét ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa. Xây dựng kế hoạch, mời Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tham gia dự Lễ khai giảng và chúc mừng các nhà trường nhân ngày Khai giảng năm học mới. Trong lễ khai giảng có thể kết hợp tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; phát động "Tháng Khuyến học", "Tháng An toàn giao thông"; Tổ chức trồng cây, tổ chức giao lưu học tập, kết nghĩa giữa các khối lớp trong nhà trường, đặc biệt quan tâm tới học sinh mới tuyển đầu cấp học. 


                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn                                

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu