Khai mạc Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An lần thứ IV - 2018 (20/04/2018 04:45 PM)

Ban tổ chức Hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi.

Theo kế hoạch, Hội thi năm nay được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 19 đến ngày 21/4, với sự tham gia của 21 đội thi đến từ 21 huyện thành thị. Thông qua đó, nhằm tiếp tục duy trì, phát triển phong trào hát dân ca trong trường học, bảo tồn, giới thiệu, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận và dân ca các vùng, dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chủ đề của Hội thi lần này là ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người xứ Nghệ; phản ánh cuộc sống và các hoạt động của xã hội, các hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Đây cũng  là dịp để giao lưu học hỏi, đồng thời đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", đã trở thành một hoạt động thường xuyên trong các nhà trường, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng hát dân ca cho quê hương, đất nước.

Tiết mục đến từ huyện Thanh Chương

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi. Ngay sau đó là chương trình biểu diễn của các đội đến từ các huyện: Thanh Chương, thành phố Vinh, Nam Đàn, Yên Thành và Quỳ Châu, với thời lượng mỗi đội 30 phút. Trong đó, nội dung chương trình phải đảm bảo 70% số tiết mục Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và 30% là dân ca cải biên, đặt lời mới, dân ca các vùng, các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

|  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>